Xây dựng mô hình phần mềm quản lý chung cư miễn phí hiệu quả bằng cách nào ?

ban quản lý tòa nhà ứng dụng phần mềm quản lý chung cư, đảm bảo công tác quản lý vận hành trơn tru và mang lại sự hài lòng cho cư dân sinh sống bên trong tòa nhà.

phần mềm quản lý chung cư miễn phí

Xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả bằng cách nào ?

14/11/2022 00:00:00
Xây dựng mô hình quản lý chung cư hiệu quả bằng cách nào ?

Làm cách nào để xây dựng mô hình quản lý tòa nhà tốt nhất chính là bài toán nan giải của ban quản lý nhiều tòa nhà chung cư, quan trọng là với dịch vụ quản lý vận hành chung cư phức tạp sẽ không thể thành công nếu bộ máy quản lý tòa nhà không trơn tru và ổn định.

Vì thế cho nên ban quản lý tòa nhà ứng dụng phần mềm quản lý chung cư miễn phí, đảm bảo công tác quản lý vận hành trơn tru và mang lại sự hài lòng cho cư dân sinh sống bên trong tòa nhà.

 

1. Cần có bộ máy quản lý chung cư chuyên nghiệp đúng chức năng

 

Đối với những tòa nhà chung cư có mô hình quản lý rườm rà phức tạp với nhân sự thừa thãi và quy trình phức tạp vừa làm bộ máy quản lý tòa nhà càng thêm rắc rối mà còn khiến phí quản lý vận hành tăng cao, bởi vậy nên khiến bài toán quản lý tòa nhà không đạt được hiệu quả.

Điều quan trọng là với mỗi loại hình chung cư khác nhau thì việc xây dựng bộ máy quản lý chung cư đều phải có sự khác nhau về quy mô, quy trình và công việc, vì vậy khi tổ chức bộ máy quản lý tòa nhà các chủ đầu tư cùng đơn vị quản lý vận hành đều cần phải dựa theo đặc thù riêng biệt từng tòa chung cư để tạo quy trình quản lý tòa nhà phù hợp và chuyên nghiệp.

Để có thể làm được như vậy đơn vị quản lý vận hành phải đảm bảo quy trình có đủ chức năng chung cư khi quản lý chung cư phải thu được hiệu quả, đảm bảo khai thác và sử dụng chung cư hiệu quả tối ưu.

Điều này đòi hỏi ban quản lý tòa nhà phải cam kết các nhiệm vụ quản lý tòa nhà được hoàn thành tốt, phải thực hiện đầy đủ, toàn diện các chức năng quản lý chung cư. Đây là cơ sở pháp lý, là căn cứ chủ yếu để từng tổ chức quản lý chung cư tổ chức bộ máy quản lý của mình.

 

2. Ban quản lý phải thực hiện nghiêm túc công việc theo từng vị trí, từng phòng ban

 

Tất cả nhiệm vụ trong ban quản lý cần phải được thực hiện nghiêm túc và minh bạch, từng vị trí và phải có chế độ trách nhiệm cá nhân dựa trên từng công việc của từng nhân viên đều cần có quyền làm chủ riêng.

Bởi thế cho nên khi quản lý vận hành tòa nhà, mỗi nhân viên tại mỗi vị trí khác nhau cũng cần theo dõi và kiểm soát công việc rõ ràng, có báo cáo chi tiết nhằm tránh báo cáo trình duyệt quá nhiều bộ phận, thủ tục rườm rà dẫn tới xử lý yêu cầu của cư dân bị chậm chạp, khiến cư dân trong tòa nhà mất thiện cảm với ban quản lý.

Chính vì thế nên ban quản lý tòa nhà cần có trách nhiệm trong công việc, cần có sự phân công rõ ràng và cụ thể theo từng nhân sự tại từng phòng ban, có thể kiểm soát cũng như theo dõi công việc từng nhân viên thông qua đó tăng cường hiệu quả quản lý nhà chung cư.

 

3. Xây dựng mô hình quản lý chung cư phù hợp với quy mô tòa nhà

 

Khi xây dựng mô hình quản lý nhà chung cư chúng ta cũng cần phải đảm bảo mô hình quản lý vận hành cần phải phù hợp với quy mô và công năng, đặc điểm kinh tế kỹ thuật của từng tòa nhà chung cư.

Đặc biệt là với những tòa nhà chung cư hiện đại, cao cấp có quy mô lớn, quy trình quản lý tòa nhà càng thêm sâu và nhiều nghiệp vụ hơn, vì thế nên cần xây dựng mô hình quản lý tòa nhà có nhiều chức năng hơn so với chung cư có quy mô nhỏ.

 

4. Xây dựng mô hình quản lý chung cư tinh giản nhưng có hiệu suất cao

 

Thực chất cho thấy tòa nhà không phải có đông nhân sự là có thể quản lý vận hành tốt và hiệu quả, vì vậy ban quản lý khi xây dựng mô hình quản lý vận hành chung cư phải đảm bảo mô hình quản lý vừa chuyên nghiệp lại tinh giản tối đa.

Với yêu cầu này bắt buộc bộ máy quản lý vận hành chung cư phải đáp ứng ban quản lý có ít chức năng nhưng vẫn tối ưu mọi công việc quản lý vận hành. Điều này đảm bảo ban quản lý đưa ra quyết định đều được hoàn thành tốt nhất, cam kết các thành viên trong ban quản lý và đội ngũ nhân sự nâng cao tính chuyên nghiệp hơn.

Để làm được những điều này giải pháp tốt nhất các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp quản lý vận hành cần sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control nhằm có thể dễ dàng giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control giúp ban quản lý có thể quản lý tòa nhà một cách tự động hóa. Với các chức năng ưu việt và đa dạng, Landsoft Control hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu quản lý thông tin khách hàng mua căn hộ, thuê căn hộ, chi phí dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thiết bị trong tòa nhà, quản lý tài sản, mua sắm trang thiết bị tòa nhà, quản lý lịch làm việc, nhắc việc bảo trì, sữa chữa, vệ sinh, quản lý vận hành thang máy, bãi giữ xe, các hợp đồng dịch vụ: Gym & Spa, Laundry, điện, nước, điện thoại, TV cáp, Internet…

Nguồn: https://landsoft.com.vn

Có thể bạn quan tâm??
  • LANDSOFT BUILDING - PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÒA NHÀ TOÀN DIỆN
Tin mới
Facebook chat